Thế giới Ghibli thu nhỏ giữa đời thực

Chỉ cách trung tâm Shizuoka khoảng 30p lái xe ô tô, bạn có thể đến với Nukumori no Mori (ぬくもりの森), khu vườn đẹp như thế giới Ghibli thu nhỏ giữa đời thực.

Hè vừa rồi mình đi du lịch đến Shizuoka bằng vé Seishun 18, may mắn được bạn giới thiệu đến đây. Từ trạm xe bus hoặc bãi giữ xe, đi bộ khoảng 5 phút qua những căn nhà nhỏ bạn sẽ bắt gặp bảng chỉ dẫn đến với khi vườn cổ tích này. Leo lên dốc một chút xíu, khu vườn hiện ra đẹp như một giấc mơ.

Căn nhà nhỏ đầu tiên nằm ngay lối vào là một cửa hàng chuyên về đồ da có tên 「ライトシャイン」. Các vật dụng nhỏ xinh như ví đựng tiền xu, móc chìa khoá,… được làm bằng da tỉ mỉ, giá cả phải chăng rất thích hợp để mua làm quà tặng (Thời gian mở cửa từ 10h00 đến 18h00, thứ 5 nghỉ).

Ra khỏi cửa hàng đồ da, đi bộ thêm một lát bạn sẽ bắt gặp một toà lâu đài ẩn mình giữa những tán cây. Thực ra đây là một cửa tiệm phức hợp bán đủ các thứ hay ho có tên gọi là 「リフトモモ」(Leaf & Momo). Tầng 1 bán các hoa và các chậu cây nhỏ, tầng 2 bán đồ gốm được nhập khẩu từ Ba Lan và Đức (Thời gian mở cửa từ 10h00 đến 17h30; tháng 1,2 mở cửa đến 16h00, thứ 5 nghỉ).

Bước xuống cầu thang, đi vào trong một chút là lối vào của cửa hàng khác. Đi lên tầng 2 bạn sẽ gặp một cửa hàng handmade rất xinh xắn có tên gọi là 「ピネータ」(Pineta). Cửa hàng bán đủ thứ handmade do các nghệ nhân của Hamamatsu làm ra như đồng hồ, bông tai, túi xách, ly thuỷ tinh,…Ngồi lựa các món đồ xinh xinh, bạn sẽ quên mất thời gian trôi qua từ lúc nào (Thời gian mở cửa từ 10h-18h, thứ 5 nghỉ).

Bước ra khỏi cửa hàng Pineta cũng là lúc bạn bắt gặp cửa hàng bánh ngọt có tên gọi là 「お菓子の森・中庭カフェ」. Bánh được làm bằng tay từ các loại trái cây theo mùa hay kem tươi rất thơm ngon. Vào ngày trời râm mát hay gió nhẹ, bạn có thể thưởng thức trà và bánh ngọt trong không gian lãng mạn ở ngoài vườn (Thời gian mở cửa từ 10h30 đến 18h, cà phê ngoài vườn hoạt động đến 17h30. Thứ 5 nghỉ trừ ngày lễ).

Vừa bước ra khỏi khu vườn, bạn sẽ bắt gặp ngay một nhà hàng Pháp bên tay trái. Quán rất đông khách nên thường bạn phải đặt trước mới có chỗ. Đặc biệt, quán chỉ phục vụ vào 3 khung thời gian: 11h30-13h30, 13h45-15h45, 18h-21h30 (Last order 20h và chỉ nhận khách đã đặt trước). Ngày nghỉ của quán: thứ 5, thứ 6 thứ nhất và thứ ba của tháng.

Tiếp tục leo lên dốc, bạn sẽ bắt gặp một căn nhà nhỏ có tên là 「福蔵」, nơi bạn có thể tiếp xúc với cú và một số động vật khác như nhím, sóc, chó chihuahua,…Phí vào cổng là 800 Yên đã bao gồm thuế và có thể thay đổi theo mùa (Thời gian mở cửa từ 11h đến 18h, thứ 5, thứ 6 nghỉ).

Tiếp tục đi dạo thêm một chút bạn sẽ bắt gặp cửa hàng xinh xắn có tên là 「Cozy」, hay căn nhà nhỏ ギャラリー創良(そら)cho thuê theo đơn vị từng tuần. Hôm ấy mình đến thì chỗ này đang bán bông tai và đồ trang sức rất xinh xắn. Vừa có thể đi dạo trong khu vườn đẹp như cổ tích, nghe tiếng chim chót, mua sắm hay thưởng thức những món ăn ngon tuyệt thì còn gì bằng.

Nếu có thời gian thì bạn nhớ ghé khu vườn này nhé, và lưu ý đừng đi vào thứ 5 vì hầu hết cửa hàng ở đây đều đóng cửa đấy.

——————-

Cách đi lại:

– Xe ô tô: khoảng 30 phút từ trung tâm Shizuoka

– Xe bus: Bạn đứng ở trạm xe bus số 1 ở cửa phía bắc ga JR Hamamatsu, bắt xe bus đi hướng 舘山寺温泉 (Kanzanji Onsen). Xe bus đi khoảng 40 phút bạn sẽ xuống ở trạm すじかいばし, đi bộ khoảng 3 phút sẽ đến.

ByHeByShe

0 Comments

Leave a Comment