Chuyện chưa kể về màn cầu hôn tại đảo thiên đường El Nido

Cùng nhóm bạn “dắt nhau đi trốn” dịp lễ 30/4, mình âm thầm lên kế hoạch cầu hôn Vy mà bạn không hề hay biết. 

El Nido là điểm đến trứ danh của Palawan, quần đảo đẹp nhất thế giới theo bình chọn của nhiều tạp chí danh tiếng như Travel & Leisure, Conde Nast Traveler, National Geographic Traveler. Từ lúc tìm thông tin và lên lịch trình vi vu cho cả nhóm, mình đã “muốn xỉu” với cảnh sắc nơi đây rồi. El Nido chưa bị du lịch khai phá hết công suất nên vẫn còn “thuần khiết” tự nhiên với những hòn đảo hoang sơ, nhiều bãi biển ẩn mình hay những cồn cát trắng tinh chơ vơ giữa biển. Chính vì vậy mà mình lên kế hoạch cầu hôn Vy tại nơi chốn thiên đường này, và hi vọng bạn gật đầu để có một cái kết đáng nhớ.

Thiên đường xanh biếc El Nido nhìn từ trên cao. Ảnh: Lamé.

Kể về chuyện chuẩn bị “đồ nghề” cầu hôn, gần nửa tháng trước khi bay mình nhờ anh Chu Bi và chị Rockie dắt đi mua nhẫn. Như một đứa nhà quê lên tỉnh, lần đầu tiên mình biết phân biệt bạch kim và vàng trắng, cũng như biết lượng, phân và chỉ vàng khác biệt ra sao (…). Cuối cùng, tụi mình được em trai Duy Nikko, lúc đó đang làm ở Hưng Phát USA, giúp chọn được một chiếc nhẫn kim cương đơn giản mà ưng ý. Còn lại những bong bóng chữ, dây treo, khung ảnh, pháo giấy… đều được mình mua chỉ vài tiếng trước giờ bay và giấu kỹ trong vali phòng Vy mở ra thấy.

Tất nhiên là mọi người trong nhóm đều biết về plan của mình, trừ Vy. Trước ngày đi, mình hội họp anh em cafe lên kế hoạch tác chiến. Tất cả thống nhất “bùa” nên câu chuyện sẽ bí mật làm ngày kỷ niệm quen nhau cho anh Vinh và chị Thảo tại El Nido, để có lỡ thấy chuẩn bị gì thì Vy không mảy may nghi ngờ. Và, cô Vy ngây thơ không nghi ngờ gì thật! (May quá!)

Những người hùng giúp bạn Bò “gây sức ép” cầu hôn thành công.

Từng người trong nhóm đều có vai trò quan trọng trong đợt ủ mưu này. Lamé và Tùy Phong bí mật quay source hai đứa mình khéo léo làm sao để Vy không biết. Anh Vinh và chị Thảo làm người đánh lạc hướng. Hội còn lại là chị Vân An Đào, Sơmi Tân, Tuấn Võ chịu trách nhiệm tấn công sao cho Bảo Vy đồng ý (chứ không mình đây sẽ khóc vạn dòng sông).

Mọi chuyện diễn ra như thế nào chắc mọi người xem video đã rõ. Hôm đó, mọi người vờ nhờ Vy giữ chân chị Thảo ngoài bãi biển để trong này anh Vinh cùng đồng bọn chuẩn bị làm bất ngờ cho chị. Nhưng sự thật là chị Thảo phải giữ chân Bảo Vy để tụi mình hành sự. Thành ra, hai chị em cứ vờn vờn, hết bơi rồi lại rủ nhau ngồi đắp cát không cho chạy vô trong. Ai trong nhóm nghĩ đến cảnh hai nàng canh nhau cũng mắc cười muốn chết.

Ấp úng mãi đến sát ngày về mình mới dám cầu hôn cô này.

Cuối cùng khi mọi chuyện được hé lộ, Bảo Vy bất ngờ xong hoá… “đơ” nên cười mãi không thôi. Lúc mình nắm tay bạn vào bên trong bóng mát để ngỏ lời, Vy bảo: “Cưới em là em không đồng ý đâu nha”. Trời,  nghe câu đó mình muốn rụng rời gục ngã. Thế là bao nhiêu văn hay chữ tốt sắp vần tối hôm trước bay đâu sạch hết, bụng dạ lúc đó có gì nói nấy. Mà nói tới chuyện cầu hôn xong Vy đi du học, tự dưng mình rớt nước mắt. Ngay khoảnh khắc đó, mình chững lại vài giây vì không hiểu nổi cảm xúc của mình. Mình chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ khóc mà ngược lại, luôn tưởng tượng ra cảnh mình háo hức còn Vy thì rưng rưng. Ngờ đâu thực tế đảo chiều, tréo ngoe như vậy đó.

Nhưng, đó là cảm xúc chắc chỉ đến một lần trong đời, khi bạn quỳ gối trước cô gái bạn thương yêu, ngỏ lời về chung một nhà, và bất giác nghĩ đến chuyện phải chia xa một thời gian mà chưa chi bạn đã cảm thấy không chịu nổi. Mình nhớ cảm giác đó, và tất nhiên nhớ cả khoảnh khắc Vy gật đầu đồng ý. Đó là buổi trưa ngày 2/5/2016, tại bãi biển Cudugnon Cave, El Nido (Palawan, Philippines).

Khoảnh khắc này Tuỳ Phong chụp chỉ vài phút sau khi bạn nhận lời cầu hôn.

Đến giờ đã hơn một năm kể từ ngày cầu hôn, xem lại clip lại thấy xấu hổ vì không thể giấu camera của Lamé và Tùy Phong mấy lúc hồi hộp muốn loạn tim. Nhưng dù gì thì gì, cô gái năm xưa nay đã thành bạn chung phòng chờ ngày cưới rồi. Mình không nghĩ sẽ cầu hôn, và đính hôn sớm đến vậy đâu; cả Vy cũng thế. Nhưng âu cũng là cái duyên, thì chuyện gì tới rồi sẽ tới thôi. Như hòn đảo thiên đường này đâu ngờ đã cho mình cái kết đẹp hệt trên mây như thế…

Xem bài viết của Yeah1 News về clip cầu hôn của hai đứa tại ĐÂY.

0 Comments

Leave a Comment